Môi giới Bất động sản vẫn tích cực bán hàng dù gặp nhiều khó khăn mùa Covid 19 ( corona)

Mặc dù gặp nhiều tác động của đợt dịch Covid19 , nhưng bối cảnh thị trường thiếu nguồn cung mới, các môi giới vẫn tăng cường quản bá sản phẩm, rao vặt online nhắp tìm kiếm khách hang tiềm năng.

Do đặc thù không thể gặp mặt trực tiếp khách hàng, các môi giới đang chuyển qua môi trường online. Theo đánh giá của ông Nguyễn Từ Nam, chuyên gia bất động sản chia sẻ, không chỉ tăng cường tiếp thị trên nền tảng Google và Facebook. Gần đây anh còn đào tạo thêm nhân viên đăng tin trên zalo và các sàn thương mại bất động sản nhằm tăng độ phủ tiếp cận đến với khách hàng.

Trước đây nguồn khách online chỉ là thứ yếu vì khách chủ yếu vẫn tới giao dịch trực tiếp, các sàn chỉ coi việc phủ thương hiệu trên online là tặng nhận diện. Nhưng từ sau tết 2020, phần lớn khách hàng giao dịch là từ online, mạng xã hội và từ người quen. Rất hạn chế bán hàng tập trung và gặp mặt trực tiếp. Đây là một sự chuyển dịch mạnh mẽ- sự thừa nhận từ ông Nguyễn Từ Nam.

Corona-bat-dong-san

Theo anh Nguyễn Từ Nam thị trường sẽ ấm lại vào quý 3, bệnh dịch đẩy lùi và cá dự án sẽ được mở bán trở lại. Vi vậy từ thời điểm hiện tại vẫn phải chạy rao bán để thu hút khách hàng, chờ đợi thị trường ấm lên để tăng cường giao dịch.

Cùng quan điểm với ông Nguyễn Từ Nam, Ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc DRH cho biết trong tình hình thị trường hiện tại, doanh nghiệp nên dùng giải pháp công nghệ để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được thông tin tại nhà thay thế sự phụ thuộc của việc bán hàng truyền thống như trước đây. Đặc biệt, nên tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư, bao gồm đầu tư hạ tầng, tiện ích, đảm bảo tiến độ xây dựng, bàn giao nhà cho khách hàng. Bởi trong thời điểm hiện tại, nhu cầu đầu tư bất động sản có thể hạ nhiệt, nhưng nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất cao.

Thông tin các dự án đang triển khai